close

close


เจอร์ราด เผยทัพสิงโตต้องฝึกซ้อมการยิงจุดโทษไว้ด้วยหากไม่อยากซ้ำรอยในอดีตที่ผ่านมา  สตีเว่น เจอร์ราด กองกลางกัปตันทีม ของลิเวอร์พูล  และทีมชาติออกมาเปิดเผยว่า ทีมชาติอังกฤษจะต้องฝึกการยิงจุดโทษเอาไว้เพื่อป้องกันความผิดพลาดและความเสียใจจากการที่จะต้องพ่ายแพ้หากต้องใช้การยิงจุดโทษเป็นการตัดสินหาผู้ชนะ

      โดยทางด้าน รอย ฮอจสัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษนั้น จะใช้เวลาในการอุ่นเครื่องเกมที่สองกับทางด้าน เอกวาดอร์ ในวันพุธนี้ที่ไมอามี่ และเจอร์ราดก็มองไปถึงการเตรียมพร้อมของทัพทรีไลอ้อนสำหรับการแข่งขัน
ซึ่งทางด้านทีมชาติอังกฤษนั้นเคยตกรอบฟุตบอลยูโรปี 2012 เพราะแพ้จุดโทษให้กับทีมชาติอิตาลี รวมไปถึงตกรอบฟุตบอลโลกในปี 1990,1998 และ 2006 ซึ่งทั้งหมดนั้นพวกเขาต้องตกรอบไปเพราะการตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษและทาง เจอร์ราด ได้เน้นย้ำว่าการซ้อมยิงจุดโทษก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ

   “มันยากที่จะอธิบายในเรื่องนี้นะ แต่สำหรับผมแล้ว ผมเคยพลาดจุดโทษในสถานการณ์ที่สำคัญของฟุตบอลโลก และบรรยากาศในการแข่งขันมันเป็นเรื่องที่ยากที่จะเข้าใจ” เจอร์ราดให้สัมภาษณ์กับ บีบีซี

    “ผมได้เรียนรู้จากบทเรียนของสิ่งนั้น และสองปีที่ผ่านมา ผมก็ทำประตูจากจุดโทษได้ ที่ผมมักจะถูกถามว่าฝึกไปเพื่ออะไร เราจะต้องฝึกการยิงจุดโทษไว้ แต่มันเป็นสถานการณ์ที่ยากนะที่จะอธิบายมันออกมาเป็นคำพูด มันมีความกดดันเป็นอย่างมากในการยิงจุดโทษ”

   “คุณมีเวลามากมายที่จะคิดถึงการยิงจุดโทษ แต่มันก็ถูกเดิมพันด้วยสิ่งที่ยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก การยิงจุดโทษในฟุตบอลโลกนั้นมีความกดดันเป็นอย่างมากยิ่งกว่าการยิงจุดโทษในเกมลีค ผมสามารถเข้าใจในการตรึ่งเครียดของการยิงจุดโทษเพราะว่าเราเราเคยพลาดมาแล้วในการยิงจุดโทษไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา แต่ผมจะบอกว่า เราไม่จำเป็นต้องไปกังวลกับมัน เพราะว่าบางทีมันก็อาจจะไม่เกิดขึ้นก็ได้”

   “สำหรับการเป็นนักเตะแล้วเราหวังว่าจะทำได้ดีในเวลา 90 นาที หรือ ต่อเวลา 120 นาที โดยไม่ต้องมีการยิงจุดโทษเพื่อตัดสินมัน แต่เราจะพร้อมเสมอถ้าเกิดมีการชี้ขาดผลการแข่งขันด้วยการยิงจุดโทษ”
 
TAG. : 1909, เจอร์ราร์ด, อังกฤษ,
เขียนเมื่อ :  4 มิถุนายน 2557 13:41:27 น. เข้าชม :  437 ครั้ง แจ้งลบ
www.betclub88.com
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชื่อผู้ใช้  
รหัสผ่าน  
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก ฟรี

ผลการแข่งขันล่าสุด
ทีมเหย้า VS ทีมเยือน
เยอรมนี 2 - 3 อังกฤษ
ฮังการี่ 1 - 1 โครเอเชีย
โปแลนด์ 5 - 0 ฟินแลนด์
ออสเตรีย 2 - 1 แอลเบเนีย
รัสเซีย 3 - 0 ลิธัวเนีย
อาเซอร์ไบจาน 0 - 1 คาซัคสถาน
โปแลนด์ 1 - 0 เซอร์เบีย
ยิบรอลตาร์ 0 - 0 ลิกเตนสไตน์
โรมาเนีย 1 - 0 ลิธัวเนีย
สโลวีเนีย 1 - 0 มาซิโดเนีย
www.betclub88.com
www.7mfootball.com