close

close


ใช่หรอ !! เบลตเตอร์ อ้างการเรียกร้องเรื่องฟุตบอลโลกในกาตาร์ เป็นเพราะเรื่องการเหยียวดผิวเซป เบลตเตอร์ ประธานบอร์ดบริหารของ ฟีฟ่า ออกมาเปิดเผยว่า การออกมาเรียกร้องเกี่ยวกับการที่กาตาร์ นั้นจะได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2022  นั้นเป็นเพราะเรื่องการเหยียดผิว

โดยทางด้าน กาตาร์ นั้นได้ถูกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในการประกาศชื่อเมื่อเดือนธันวาคมปี 2010 แต่ทางด้าน ฟีฟ่าได้มีการตรวจสอบภายในหลังจากที่มีการอ้างว่ามีการทุจริตการลงคะแนนซ้ำแล้วซ้ำอีกโผล่ขึ้นมาและกับการอ้างของสื่อในสหราชอาณาจักรนั้นก็เผยว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นในการรักษาผลโหวตลงคะแนนเจ้าภาพฟุตบอลโลก

“มีการกล่าวหาเข้ามาอย่างโหมกระหน่ำเกี่ยวกับการฟีฟ่าที่เข้าไปผัวพันกับการจัดฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ น่าเศร้านะทั้งที่มีการจัดการที่ดีแต่มันมีปัญหาเพราะเกี่ยวข้องกับการเหยียดผิว” เบลตเตอร์ใ ห้สัมภาษณ์ ในวันจันทร์ที่ผ่านมา

“มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผมเศร้าเป็นอย่างมาก”

ซึ่งทางด้าน ฟีฟ่า จะมีการจัดการตัดสินความถูกต้องของกระบวนการสำหรับประเทศที่จะได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2018 และ 2022 ในเดือนกันยายน หรือเดือนตุลาคมนี้ และ เบลตเตอร์ เผยว่า เรื่องนี้จะถูกปิด
ขณะเดียวกัน ในการประชุมที่เมืองเซาเปาโล กับสมาคมฟุตบอลแอฟริกัน ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งนั้นด้วย “มันแสดงถึงการทำซ้ำในการเกลียดชังและเจตนาใส่ร้ายป้ายสีโดยสื่อบางสื่อ เห็นได้ชัดเจนที่ในสหราชอาณาจักร ในภาพและความพร้อมของทางด้าน สมาคมฟุตบอลแอฟริกัน มันเป็นภาพของประธาน สมาชิก และบรรดาชิกของสมาคมและทวีปแอฟริกาทั้งหมด”

ซึ่งทางด้าน สมาคมฟุตบอล แอฟริกัน ก็อาจจะเขียนหนังสือเพื่อยื่นฟ้องทางกฏหมายถ้ามันจำเป็น กับบรรดาผู้เขียนที่ใส่ร้ายป้ายสี และหมิ่นประมาทในการที่ทวีปแอฟริกันนั้นจะเป็นผู้จัดบอลโลกลงเป็นลายลักษณ์อักษร
และทางด้านทนายความชาวสหรัฐอเมริกาอย่าง ไมเคิล การ์เซีย ก็กำลังมุ่งหน้าเพื่อไปสืบสวนในเรื่องนี้สำหรับบรรดาทีมที่ได้เสนอชื่อเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2018 ในรัฐเซีย และ 2022 ที่กาตาร์ โดยจะส่งผลการสอบสวนให้กับทางฟีฟ่าในกลางเดือนกรกฏาคมนี้

โดยคณะกรรมการของทางกาตาร์ นั้นได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาทั้งหมดของการสืบสวน แล้วมั่นใจว่าเขานั้นชนะในการลงคะแนนด้วยความเป็นธรรมในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก
 
 
TAG. : 1969, world cup, ฟุตบอลโลก, เซป เบลตเตอร์, ฟีฟ่า, กาตาร์,
เขียนเมื่อ :  12 มิถุนายน 2557 09:34:37 น. เข้าชม :  503 ครั้ง แจ้งลบ
www.betclub88.com
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชื่อผู้ใช้  
รหัสผ่าน  
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก ฟรี

ผลการแข่งขันล่าสุด
ทีมเหย้า VS ทีมเยือน
เยอรมนี 2 - 3 อังกฤษ
ฮังการี่ 1 - 1 โครเอเชีย
โปแลนด์ 5 - 0 ฟินแลนด์
ออสเตรีย 2 - 1 แอลเบเนีย
รัสเซีย 3 - 0 ลิธัวเนีย
อาเซอร์ไบจาน 0 - 1 คาซัคสถาน
โปแลนด์ 1 - 0 เซอร์เบีย
ยิบรอลตาร์ 0 - 0 ลิกเตนสไตน์
โรมาเนีย 1 - 0 ลิธัวเนีย
สโลวีเนีย 1 - 0 มาซิโดเนีย
www.betclub88.com
www.7mfootball.com