close

close


สู่สุคติ !! ปธ.ฟุตบอลฟ้าขาว สิ้นลมแล้ว ด้วยวัย 82 ปี
สื่อดังแดนฟ้าขาวอย่างบัวโนส ไอเรส เฮรัลด์และสำนักข่าวระดับโลกอย่างบลูมเบิร์กร่วมเผยฮูลิโอ กรอนโดน่า ประธานสมาคมฟุตบอลอาร์เจนติน่า(AFA)เสียชีวิตแล้วในวัย 82 ปีจากภาวะหัวใจล้มเหลวและข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันจากสมาคมแล้วว่าเป็นความจริง

เมื่อเช้าวันนี้ที่ผ่านมาสื่อหลายสำนักรายงานว่ากรอนโดน่าล้มป่วยในบ้านของเขาจนต้องถูกนำตัวเข้ารักษาที่ศูนย์การแพทย์ส่วนตัวซานาโตริโอ้ มิเตร้ในกรุงบัวโนส ไอเรสเมืองหลวงของประเทศอาร์เจนติน่าที่ซึ่งเขาเคยเข้ารับการผ่าตัดรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพองมาแล้ว

แต่รายงานล่าสุดระบุว่าอาการป่วยที่หัวใจกลับทรุดหนักอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงและสุดท้ายกรอนโดน่ายื้อชีวิตไม่ไหวหมดลมหายใจไปในที่สุด

รายงานเผยด้วยว่าหลังทราบข่าวการตายของกรอนโดน่าเหล่าผู้บริหารของ AFA อย่างรองประธานหลุยส์ เซกูร่า, ผู้แทนลำดับต่อมาอย่างฮวน คาร์ลอส เครสปิ และผู้อำนวยการทั่วไปของทีมชาติอาร์เจนติน่าอย่างคาร์ลอส บิลาร์โด้ต่างรุดเดินทางไปยังคลีนิคที่กรอนโดน่าเสียชีวิตทันที

กรอนโดน่าดำรงตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของ AFA มานานถึง 35 ปีโดยยังสวมหัวโขนอื่นๆอีกประปรายไม่ว่าจะเป็นรองประธานสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ(ฟีฟ่า)และประธานควบผู้ก่อตั้งสโมสรอาร์เซน่อล เด ซารานดี้ในลีกฟ้าขาว

ล่าสุดข่าวการเสียชีวิตได้รับการยืนยันแล้วโดยเจ้าหน้าที่ของทางสมาคมและเว็บไซต์ของสมาคมก็แจ้งกำหนดการทำพิธีศพแล้วคือเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ณ โบสถ์แห่งหนึ่งย่านอิเซซ่าในเมืองหลวง

ขณะเดียวกันลิโอเนล เมสซี่ เอเลี่ยนลูกหนังของบาร์เซโลน่าที่เพิ่งพา"ฟ้าขาว"ก้าวถึงรองแชมป์โลกร่วมกล่าวถ้อยคำแสดงความเสียใจต่อการจากไปของกรอนโดน่าผ่านเฟซบุ๊ค

"เป็นวันอันน่าเศร้าของวงการลูกหนัง, อาร์เจนติน่า และตัวผม" เมสซี่ร่ายคำไว้อาลัย

"ฮูลิโอ กรอนโดน่า ประธานสมาคมฟุตบอลอาร์เจนติน่าของพวกเราได้จากไปแล้ว ผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและเพื่อนๆของเขาด้วย"

เป็นที่เชื่อว่าการเสียชีวิตของกรอนโดน่าทำให้งานแถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งกุนซือ"อัลบิเซเลสเต้"ของอเลฮานโดร ซาเบลล่าต้องเลื่อนกำหนดการออกไปด้วย
Cr.ssballthai
 
TAG. : 2601, ข่าวฟุตบอล, ฟุตบอลโลก, อาร์เจนติน่า, เมสซี, กรอนโดน่า,
เขียนเมื่อ :  31 กรกฏาคม 2557 11:21:55 น. เข้าชม :  507 ครั้ง แจ้งลบ
www.betclub88.com
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชื่อผู้ใช้  
รหัสผ่าน  
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก ฟรี

ผลการแข่งขันล่าสุด
ทีมเหย้า VS ทีมเยือน
เยอรมนี 2 - 3 อังกฤษ
ฮังการี่ 1 - 1 โครเอเชีย
โปแลนด์ 5 - 0 ฟินแลนด์
ออสเตรีย 2 - 1 แอลเบเนีย
รัสเซีย 3 - 0 ลิธัวเนีย
อาเซอร์ไบจาน 0 - 1 คาซัคสถาน
โปแลนด์ 1 - 0 เซอร์เบีย
ยิบรอลตาร์ 0 - 0 ลิกเตนสไตน์
โรมาเนีย 1 - 0 ลิธัวเนีย
สโลวีเนีย 1 - 0 มาซิโดเนีย
www.betclub88.com
www.7mfootball.com